Bật Mí 5 Cách Rê Bóng Hiệu Quả Như Siêu Sao Ronaldo Và Messi

Chắc hẳn là một fan bóng đá chân chính ai cũng đều ao ước có thể dẫn bóng và ghi bàn đẹp giống như những thần thượng của mình. Và một trong các cách dẫn bóng chính là rê bóng làm sao để có thể thuận lợi dẫn bóng tới khung thành. Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 5 cách rê bóng hiệu quả như siêu sao Ronaldo và Messi.

Tìm hiểu về rê bóng

Kỹ thuật rê bóng dính chân

Kỹ thuật rê bóng dính chân

Rê bóng là việc dẫn bóng và kiểm soát bóng sát chân sao cho trong quá trình dẫn đó bạn phải sử dụng khéo léo đôi chân dẫn bóng vượt qua tất cả các đối thủ. Rê bóng là một kỹ thuật không thể thiếu trong bóng đá, nó được sử dụng thường xuyên. Bởi vậy khi tham gia đá bóng bạn chắc chắn phải biết cách rê bóng hiệu quả mới có cơ hội ghi bàn thuận lợi.

Hiện nay khi lối chơi bóng đá đã có bước tiến mới là nêu cao tinh thần đồng đội. Tuy nhiên kỹ thuật rê bóng vẫn là một kỹ thuật quan trọng để làm nên thành công trong một pha ghi bàn.Những cầu thủ nổi tiếng với kỹ thuật rê bóng đỉnh cao có thể kể đến như:Nicolae Dobrin, Garrincha, Stanley Matthews, George Best, Johan Cruyff, Maradona, Ronaldinho, Jay Jay Okocha, Zidane, Messi, Ronaldo,…

>> Xem thêm: Hattrick Là Gì? Những Thông Tin Liên Quan Đến Hat-Trick

Những kỹ thuật rê bóng cơ bản nhất

Kỹ thuật rê bóng cơ bản nhất

Kỹ thuật rê bóng cơ bản nhất

Kỹ thuật rê bóng cơ bản là bạn sử dụng ⅔ bàn chân của mình để rê bóng tại phần đầu bàn chân ngay cạnh ngón út. Khi sử dụng phần chân này các bạn sẽ dễ dàng chạy cho dù có đổi hướng đột ngột bạn vẫn có thể dễ dàng phản ứng.

Tuyệt đối không nên dùng má trong để rê bóng vì sẽ rất khó để kiểm soát khi rời bóng và đổi hướng đột ngột. Có rất nhiều người sử dụng phần má trong của chân để rê bóng vì phần này có diện tích rộng hơn khi tiếp xúc với bóng. Nhưng đây là cách thực hiện không được linh hoạt và không đem lại hiệu quả cao. Chỉ cần làm quen với việc dùng đầu bàn chân sau đó bạn sẽ thấy việc di chuyển dễ dàng và dễ kiểm soát bóng hơn.

Một điều mà các bạn cần đặc biệt lưu ý trong việc rê bóng là cố gắng chạm bóng nhiều nhất có thể tại mỗi bước chạy. Không nên chỉ đá bóng về trước rồi chạy theo sau vì rất dễ tạo cơ hội cho đối thủ cướp bóng. Bạn cũng không nên chạy nhiều bước giữa mỗi lần chạm bóng. Bất kì một sơ hở nào cũng là cơ hội cho đối phương. Khi bạn thực hiện chạm bóng với mỗi bước chạy thì dù hàng hậu vệ đối phương có lao đến bóng vẫn dưới chân bạn và bạn có thể dễ dàng điều khiển quả bóng và nó sẽ vẫn là của bạn.

Cách rê bóng hiệu quả nhất

Để tập luyện rê bóng một cách chuyên nghiệp và bài bản bạn cần phải tập luyện theo những cách dưới đây:

Cách 1 : Rê bóng với từng bước chạy

Kỹ thuật rê bóng từng bước chạy

Kỹ thuật rê bóng từng bước chạy

Như đã đề cập trước đó thì đây là cách cơ bản nhưng lại vô cùng quan trọng. Lí do bạn có thể kiểm soát chặt chẽ quả bóng của mình và ngăn đối phương tới giật bóng. Nếu đối thủ thật sự muốn cướp bóng từ bạn họ sẽ bắt buộc phải phạm lỗi. Do đó bạn nên rê bóng sao cho sát với từng bước chạy nhất có thể.

Cách 2 : Rê bóng ngẫu hứng

Đôi khi sự ngẫu hứng lại làm nên những pha bóng đẹp. Bạn có thể tùy theo hoàn cảnh và tình huống cụ thể mà dẫn bóng theo ý mình mong muốn và theo cảm hứng của mình. Tuy nhiên để làm được điều này bạn phải chắc chắn mình đoán được ý đồ của đối thủ và thuần thục những kĩ thuật rê bóng. Ngẫu hứng không đồng nghĩa với việc tùy tiện nên hãy là người khôn khéo trong việc kiểm soát bóng của mình.

Cách 3 : Kỹ thuật rê bóng và sút giả

Việc sử dụng những cú sút giả cũng là một kỹ thuật rê bóng đỉnh cao. Khi thực hiện những cú sút giả bạn sẽ khiến đối phương bị lừa theo một hướng khác và dễ dàng rê bóng theo hướng mà mình mong muốn. Đây cũng chính là một kĩ thuật được sử dụng thường xuyên và đem lại hiệu quả cao mà nhiều người áp dụng.

Cách 4 : Rê bóng và xoay 180 độ

Một trong những kỹ thuật rê bóng đẹp mắt và khiến đối thủ khó trở tay nhất chính là kỹ thuật rê bóng và xoay 180 độ. Khi thực hiện kỹ thuật này bạn sẽ chạy và dừng đột ngột tại một vị trí thích hợp sau đó chạm bóng và xoay 180 độ. Đây là một kỹ thuật hết sức hiệu quả nếu như bạn tập luyện thuần thục. Bởi vậy bạn nên tập luyện phương pháp này nếu muốn có những pha xử lí ấn tượng trên sân cỏ.

Cách 5 : Kỹ thuật bóng qua đầu

Kỹ thuật đá bóng qua đầu là một kỹ thuật khó được các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng rất đẹp mắt và đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên chính bởi đây là kĩ thuật khó nên có thể bạn sẽ phải mất thời gian khá lâu để có thể tập luyện được. Trong kĩ thuật này bạn thực hiện vẩy bóng và đá qua đầu đối thủ cho họ bất ngờ. Sau đó bạn chạy thật nhanh về phía sau để lấy lại bóng. Thực hiện kĩ thuật này đòi hỏi bạn phải thật nhanh thì bởi vẫn còn những đối thủ khác vẫn đang chờ cướp bóng của bạn.

Khám phá cách rê bóng của Messi 

Messi rê bóng rất xuất sắc khiến mọi đối thủ đều ngăn cản khó khăn

Messi rê bóng rất xuất sắc khiến mọi đối thủ đều ngăn cản khó khăn

Messi là cái tên không còn xa lạ gì với nền bóng đá thế giới. Một trong những kỹ thuật làm nên những pha bóng đẹp của anh chính là kỹ thuật rê bóng đỉnh cao. Trong những pha bóng của mình Messi luôn biết cách sử dụng khéo léo các kĩ thuật, cách rê bóng hiệu quả. Đồng thời anh cũng sử dụng tốt cả má trong và má ngoài khi rê bóng.

Khi thực hiện những pha rê bóng của mình Messi điêu luyện đến mức có thể không cần nhìn bóng mà chỉ cần cảm nhận. Trong lúc đó anh dành đôi mắt để quan sát đối phương và di chuyển một cách tài tình.

Kỹ thuật rê bóng qua người của Ronaldo

Ronaldo cũng có những pha rê bóng đỉnh cao

Ronaldo cũng có những pha rê bóng đỉnh cao

Với ngoại hình lý tưởng và tốc độ nhanh không ai bằng thì kỹ thuật rê bóng của Ronaldo cũng luôn được nhắc đến trong những pha rê bóng đỉnh nhất. Để học được cách rê bóng chuẩn như Ronaldo đòi hỏi các bạn phải thuộc làu các kĩ thuật về rê bóng. Đồng thời sử dụng linh hoạt các phần trên cơ thể mình. Điều này Ronaldo đã làm rất tốt.

Ngoài việc bứt tốc độc một cách tài tình thì anh còn có thể rê bóng bằng má ngoài điêu luyện. Tiếp đó anh lại dùng má trong để xoay bóng theo hướng ngược lại khiến đối phương không kịp trở tay. Anh cũng khéo léo thực hiện các kĩ thuật lừa bóng để dẫn bóng về khung thành. Có thể nói khi theo dõi Ronaldo trong từng trận đấu ta mới cảm nhận được hết tinh hoa của bóng đá là gì.

Có thể nói kỹ thuật rê bóng là một kĩ thuật thể hiện đẳng cấp của một cầu thủ. Bởi thông qua việc quan sát ta có thể nhận ra một cầu thủ có kỹ năng sân bóng tốt đến đâu. Do vậy nếu bạn muốn trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp thì nên dành thời gian luyện tập thật nhiều các cách rê bóng hiệu quả này. “Có công mài sắt có ngày nên kim” nên nếu bạn kiên trì thì sẽ đạt được kết quả tốt. Chúc bạn thành công!